thiet ke web quan 1,thiet ke web quan 2,thiet ke web quan 3,thiet ke web quan 4,thiet ke web quan 5,thiet ke web quan 6,thiet ke web quan 7,thiet ke web quan 8,thiet ke web quan 9,thiet ke web quan 10,thiet ke web quan 11,thiet ke web quan 12,thiet ke web quan thu duc,thiet ke web quan binh thanh,thiet ke web quan tan phu,thiet ke web quan tan binh,thiet ke web quan phu nhuan,thiet ke web quan go vap,thiet ke web tai binh duong,thiet ke web tai vung tau,thiet ke web tai dong nai,thiet ke web tai bien hoa

Số lần xem: 421

Sôi động thị trường mai Tết miền Trung

Hơn 10 ngày qua, thương lái từ các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam đã đổ về, mỗi ngày có đến 10 xe tải mua mai Tết.

http://vov.vn/Kinh-te/Soi-dong-thi-truong-mai-Tet-mien-Trung/304610.vov

Năm nay, hơn 2.000 hộ gia đình ở Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định - nơi được xem là thủ phủ của nghề trồng mai vàng miền Trung đã có nguồn thu nhập đáng kể từ hoa mai vàng.
 
Mai vàng An Nhơn ngày càng được khẳng định khi mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể "mai vàng An Nhơn". Nếu như mọi năm, phải đến giữa tháng Chạp, các làng nghề trồng mai ở đây mới bắt đầu sôi động, nhưng năm nay lại khác. Hơn 10 ngày qua, thương lái từ các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam đã đổ về, mỗi ngày có đến 10 xe tải mua mai Tết.
Thương lái đã chuẩn bị nhiều mai  phục vụ thị trường Tết đã bắt đầu (Ảnh minh họa/KT)


Thị trường mai Tết hút hàng được thương lái và các nhà vườn có kinh nghiệm lý giải: Miền Nam tiết trời hanh khô, nắng nóng kéo dài nên mai nở sớm. Bên cạnh đó, sự lên xuống thất thường của triều cường đã gây ngập úng cục bộ, thiệt hại nặng nề cho nhiều vườn mai tại TP HCM. Vì sợ khan hiếm mai Tết nên thương lái tìm về Bình Định mua sớm và đặt tiền cọc trước. Đến thời điểm này, tại 5 làng nghề trồng mai của xã An Nhơn, nông dân đã bán được hơn 5 tỷ đồng mai Tết.

Đối với người dân An Nhơn, thị trường mai Tết sôi động sớm có một ý nghĩa rất quan trọng, bởi cả một năm, người dân chỉ trông chờ vào những ngày này. Nếu bán được mai, nông dân sẽ có thu nhập, còn không, trên 2.200 trong tổng số 2.800 hộ trồng mai trong xã sẽ có một cái Tết buồn, nhất là với những hộ bị thiệt hại do lũ vừa qua.

Cùng với việc bán mai lá, hiện nay người trồng mai đang tập trung tỉa lá mai để có những chậu mai đẹp bán ra thị trường phía Bắc và tiêu thụ tại các tỉnh trong khu vực. Nếu thời tiết thuận lợi, mai nở đều, đẹp và nở rộ đúng trong dịp Tết Giáp Ngọ, khả năng số tiền các nhà vườn thu về sẽ tăng hơn con số hơn 22 tỷ đồng mà nông dân trồng mai đã thu về trong năm ngoái.

Theo VTV

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Name
Email
Code security captcha
Tiếng Quê Hương tháng 10 năm 2014 (P4 và hết)
Tiếng Quê Hương tháng 10 năm 2014 (P4 và hết)
  • Tiếng Quê Hương tháng 10 năm 2014 (P4 và hết)
  • Tiếng Quê Hương tháng 10 năm 2014 (P3)
  • Tiếng Quê Hương tháng 10 năm 2014 (P2)
  • Tiếng Quê Hương Tháng 10 năm 2014 (P1)

Xem thêm

Tiêu điểm

Bài Thơ Vịnh Đền Kiếp Bạc Và Một Số Vấn Đề

@Linh: Hoặc là bạn chưa đọc kỹ bài viết, hoặc là bạn thậm chí chưa đọc hết những gì tác giả trình bày. Theo cá nhân tôi thì đây là một bản chính văn có tính nội suy khá cao. Tác giả đưa ra các vấn đề mà đám cccđ "tung hỏa mù" rồi phân tính "có chừng mực" để chỉ ra rằng: "những vấn đề đó" thực chất "rất có vấn đề". Nếu độc giả tập trung thì sẽ thấy tính phản biện rất cao trong từng câu chữ của Lê Văn Việt nhằm vào đám cccđ "quen trò vu cáo". Mong bạn đọc kỹ lại một lần. Thân mến! 

Frech - 01/10/2014 07:10
 

Thông báo tình hình tài chính KBCHN

@Ivy: Xin phép độc giả cho đăng tin nhắn của Ivy (không có dấu) để tòa soạn báo cho Ivy email cháu gửi bị trả về. Cháu vui lòng liên lạc với email trên 

KBCHN - 01/10/2014 07:10
 

Thông báo tình hình tài chính KBCHN

Kính gửi anh Nguyễn Phương Hùng tôi thật sự chia sẻ những khó khăn cùng anh, làm báo mà không có tiền thì khó khăn thật sự. Trước mắt, đúng như một số bạn đã nói anh nên thiết kế lại phần quảng cáo để mọi người dễ vào. Nhân đây tôi cũng muốn kêu gọi tất cả bạn đọc yêu mến KBCHN hãy ủng hộ để KBCHN vượt qua khó khăn này hầu duy trì trang báo mạng KBCHN. Thực sự nếu vì khó khăn về tài chính mà KBCHN dừng hoạt động là một điều đáng tiếc với những người như tôi. Chúc anh NPH Khỏe và tìm cách vượt qua khó khăn để đồng hành cùng những bạn đọc yêu mếm anh. 

Quang Thanh - 01/10/2014 07:10
 

Cận cảnh dàn tàu mặt nước, tàu ngầm hùng hậu tại Cam Ranh

CSVN có binh hùng tướng mạnh như vậy mà chưa làm en chi mô với Tàu cộng huống hồ và ba cái cái đầu bã đậu hải ngoại mà đòi lật đổ CSVN để đấu đầu vói Tàu cộng. Mới đây ngày 28 thánh 9 năm 2014 vừa qua tại Ramada Plaza Hotel, Garden Grove, California, tay láu cá Nguyễn Hữu Chánh cùng một vài tên già lụ khụ đứng ra thành lập Liên minh Dân tộc Việt Nam, công bố cương lĩnh và nhân sự của tổ chức này, nhằm lật đổ CSVN nghe sao mà láo lếu, thế nhưng cũng khối tên đần độn tin tưởng cái ảo huyền của tên bịp láu cá Nguyễn Hữu Chánh này 

Homeless Bolsa - 01/10/2014 06:10
 

Chơi dao có ngày đứt tay

Tôi nghĩ những người như Ngô Kỷ chính CCCĐ cũng không thèm dung nạp..thì anh Lân PBSTV lại ôm Ngô Kỷ vào..đó là sai lầm,và càng sai lầm hơn nữa khi anh VHL công khai bảo hộ cho Ngô Kỷ trên đài Phố Bolsatv..như vậy anh VHL rất coi thường khán giả Việt Nam trong nước vì đã tạo đk cho NK xúc phạm lãnh tụ HCM..còn Lãnh đạo NNVN họ không quan tâm lắm nhưng chắc chẳng mặn mà như xưa với VHL..Theo tôi anh VHL nên công khai xin lỗi khán giả và anh rút kinh nghiệm là được,đó là cái khán giả cần..còn Ngô Kỷ thì dân VN không thèm chấp vì loại người Chí Phèo như Ngô Kỷ ở Bolsa thì hàng đống 

Nguyễn Ngọc Hiếu - 01/10/2014 06:10
 

Cận cảnh dàn tàu mặt nước, tàu ngầm hùng hậu tại Cam Ranh

Chánh bìm bịp giờ này đang dụ đồng hương đóng tàu giấy,máy bay giấy,đưa đồng hương ra HOÀNG SA ơ đường BOLSA nữa rồi 

nguyen - 01/10/2014 06:10
 

Việt Tân giờ chỉ là vọng âm “ẳng, ẳng”

Thân phận của những kẻ theo VT như vợ chồng Cù Huy Hà Vũ, Trần KTT, Duơng Thu Hương...vv hiện đang sống dở, chết dở trên đất người và những kẻ đang sống trong nước như Nguyễn Văn Đài, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Toàn, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Văn Hải (Điếu cày)…cũng đang phải dài cổ chờ của bố thí nhỏ giọt của VT đang ngày một teo tóp, bạc nhược đã minh chứng cho bản chất lừa mị, “vắt chanh bỏ vỏ” của tổ chức này. Trong khi đó các tổ chức chống cộng ở nước ngoài chi đậm phân “Fund” cho VT thì ngày càng thất vọng và xa dần cái xác không hồn vô tích sự ấy.  

tantrinh - 01/10/2014 06:10
 

Thông báo tình hình tài chính KBCHN

Chu PH co the email cho chau so Tiền web con thieu. Gia dinh chau Mong duoc giup do trang web. Washington state 

Ivy - 01/10/2014 05:10
 
Đang online 400
24h qua12049
Total5663338
Your IP23.20.77.156