thiet ke web quan 1,thiet ke web quan 2,thiet ke web quan 3,thiet ke web quan 4,thiet ke web quan 5,thiet ke web quan 6,thiet ke web quan 7,thiet ke web quan 8,thiet ke web quan 9,thiet ke web quan 10,thiet ke web quan 11,thiet ke web quan 12,thiet ke web quan thu duc,thiet ke web quan binh thanh,thiet ke web quan tan phu,thiet ke web quan tan binh,thiet ke web quan phu nhuan,thiet ke web quan go vap,thiet ke web tai binh duong,thiet ke web tai vung tau,thiet ke web tai dong nai,thiet ke web tai bien hoa

thiet ke web quan thu duc
Số lần xem: 332

Sôi động thị trường mai Tết miền Trung

Hơn 10 ngày qua, thương lái từ các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam đã đổ về, mỗi ngày có đến 10 xe tải mua mai Tết.

http://vov.vn/Kinh-te/Soi-dong-thi-truong-mai-Tet-mien-Trung/304610.vov

Năm nay, hơn 2.000 hộ gia đình ở Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định - nơi được xem là thủ phủ của nghề trồng mai vàng miền Trung đã có nguồn thu nhập đáng kể từ hoa mai vàng.
 
Mai vàng An Nhơn ngày càng được khẳng định khi mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể "mai vàng An Nhơn". Nếu như mọi năm, phải đến giữa tháng Chạp, các làng nghề trồng mai ở đây mới bắt đầu sôi động, nhưng năm nay lại khác. Hơn 10 ngày qua, thương lái từ các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam đã đổ về, mỗi ngày có đến 10 xe tải mua mai Tết.
Thương lái đã chuẩn bị nhiều mai  phục vụ thị trường Tết đã bắt đầu (Ảnh minh họa/KT)


Thị trường mai Tết hút hàng được thương lái và các nhà vườn có kinh nghiệm lý giải: Miền Nam tiết trời hanh khô, nắng nóng kéo dài nên mai nở sớm. Bên cạnh đó, sự lên xuống thất thường của triều cường đã gây ngập úng cục bộ, thiệt hại nặng nề cho nhiều vườn mai tại TP HCM. Vì sợ khan hiếm mai Tết nên thương lái tìm về Bình Định mua sớm và đặt tiền cọc trước. Đến thời điểm này, tại 5 làng nghề trồng mai của xã An Nhơn, nông dân đã bán được hơn 5 tỷ đồng mai Tết.

Đối với người dân An Nhơn, thị trường mai Tết sôi động sớm có một ý nghĩa rất quan trọng, bởi cả một năm, người dân chỉ trông chờ vào những ngày này. Nếu bán được mai, nông dân sẽ có thu nhập, còn không, trên 2.200 trong tổng số 2.800 hộ trồng mai trong xã sẽ có một cái Tết buồn, nhất là với những hộ bị thiệt hại do lũ vừa qua.

Cùng với việc bán mai lá, hiện nay người trồng mai đang tập trung tỉa lá mai để có những chậu mai đẹp bán ra thị trường phía Bắc và tiêu thụ tại các tỉnh trong khu vực. Nếu thời tiết thuận lợi, mai nở đều, đẹp và nở rộ đúng trong dịp Tết Giáp Ngọ, khả năng số tiền các nhà vườn thu về sẽ tăng hơn con số hơn 22 tỷ đồng mà nông dân trồng mai đã thu về trong năm ngoái.

Theo VTV

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Name
Email
Code security captcha
PBTV - Những khuôn mặt Việt Kiều tham dự chuyến đi thăm Trường Sa
PBTV - Những khuôn mặt Việt Kiều tham dự chuyến đi thăm Trường Sa
  • PBTV - Những khuôn mặt Việt Kiều tham dự chuyến đi thăm Trường Sa
  • Ông Nguyễn Tấn Lạc phản hồi Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn
  • Trần phú st. Nha Trang 2013
  • Gởi ông Trung tá

Xem thêm

Tiêu điểm

    quảng cáo wevvip

TT Nguyễn Thanh Sơn tiếp đón Nguyễn Ngọc Lập và kiều bào đi Trường Sa

Chắc là con chó nhà ông Cung nuôi đó, kệ để cho nó sũa khản cổ là nó nín thôi 

Minh Châu - 19/04/2014 14:04
 

TIN QUAN TRỌNG: Hạn chót xin giữ quốc tịch Việt Nam

Bác Nguyễn Duy Ninh phân tích làm gì với loại người không hiểu biết như Tiến Nguyễn ( hoặc cố tình không hiểu )cho mất công nước đổ đầu vịt thôi. 

Nguyễn Minh Phúc - 19/04/2014 13:04
 

TIN QUAN TRỌNG: Hạn chót xin giữ quốc tịch Việt Nam

@ Tiến Nguyễn: ĐCSVN sống được đến ngày nay là nhờ vào 90 triệu người VN đã cống hiến hy sinh vì dân tộc.Nói thật VN mới có 40 năm hòa bình và 20 năm bỏ cấm vận, Vn chỉ cần 1/2 thời gian o có chiến tranh như Mỹ thì cũng chả thua gì Mỹ. Ngày nay Vn đang trên đường phát triển, người dân bắt đầu có miến ăn miếng để cũng muốn VK giữ lấy QT là còn có ngày về. Chứ VK còn lo cho bản thân và gia đình họ chưa xong thì nuôi sao được ĐCSVN. VK đã có gì XD đất nước này, đừng to còi mà méo mồm đấy. 

Nguyễn duy ninh - 19/04/2014 13:04
 

TT Nguyễn Thanh Sơn tiếp đón Nguyễn Ngọc Lập và kiều bào đi Trường Sa

Cảm ơn anh Nguyễn Duy Ninh nhiều lắm trên trang mạng này chúng ta gặp nhau trên trang báo mà đã coi nhau như người nhà. Anh Lập, anh Hùng đọc được comment này của anh Duy Ninh có lẽ cảm động lắm vì sự thịnh tình của Nguyễn duy Ninh CCB QĐNDVN Thành cổ bây giờ gặp anh Hùng BĐQ, anh lập TQLC ôi có nằm mơ không đây. Anh em một nhà không còn khẩu súng trận nhằm vào nhau để bắn mà bằng cốc bia, chén rượu tẹt ga chúc nhau say bí tỉ như thế đã là Hòa hợp rồi còn gì, cần chi phải hòa giải nữa. Cảm ơn anh Ninh về lời mời của anh nhưng xa xôi quá(Sơn tây)hẹn anh lần khác nhé 

kimkhanh - 19/04/2014 12:04
 

Việt Nam tạo điều kiện cho Cù Huy Hà Vũ xuất cảnh đi Mĩ chữa bệnh

Hoan hô anh Cù đi Mỹ. VN bớt đi một Chí Phèo. 

Thanh Dương - 19/04/2014 12:04
 

TIN QUAN TRỌNG: Hạn chót xin giữ quốc tịch Việt Nam

Cảm ơn Song Triều rất nhiều. Chúc Sóng Triều gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống! 

Nguyễn Minh Phúc - 19/04/2014 12:04
 

TIN QUAN TRỌNG: Hạn chót xin giữ quốc tịch Việt Nam

Bác Võ Đong Cung sẽ về Thái Nguyên , sẽ đi dạo phố ,sẽ đi ăn phở ,uống bia với Nguyễn Minh Phúc ! Nghe nói có một quán phở ngon ở Sông Công , nhớ ăn giùm tôi một tô phở nhiều thịt nha !  

Song Triều - 19/04/2014 12:04
 

TT Nguyễn Thanh Sơn tiếp đón Nguyễn Ngọc Lập và kiều bào đi Trường Sa

Nó là chó thì cứ sủa các bác bận tâm gì con chó ghẻ đó. Chó sủa là chó không cắn sợ nhất là chó cắn trộm!!! 

Nguyễn Minh Phúc - 19/04/2014 12:04
 
Đang online 432
24h qua12445
Total3320857
Your IP50.19.144.243