thiet ke web quan 1,thiet ke web quan 2,thiet ke web quan 3,thiet ke web quan 4,thiet ke web quan 5,thiet ke web quan 6,thiet ke web quan 7,thiet ke web quan 8,thiet ke web quan 9,thiet ke web quan 10,thiet ke web quan 11,thiet ke web quan 12,thiet ke web quan thu duc,thiet ke web quan binh thanh,thiet ke web quan tan phu,thiet ke web quan tan binh,thiet ke web quan phu nhuan,thiet ke web quan go vap,thiet ke web tai binh duong,thiet ke web tai vung tau,thiet ke web tai dong nai,thiet ke web tai bien hoa

thiet ke web quan thu duc
Số lần xem: 388

Sôi động thị trường mai Tết miền Trung

Hơn 10 ngày qua, thương lái từ các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam đã đổ về, mỗi ngày có đến 10 xe tải mua mai Tết.

http://vov.vn/Kinh-te/Soi-dong-thi-truong-mai-Tet-mien-Trung/304610.vov

Năm nay, hơn 2.000 hộ gia đình ở Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định - nơi được xem là thủ phủ của nghề trồng mai vàng miền Trung đã có nguồn thu nhập đáng kể từ hoa mai vàng.
 
Mai vàng An Nhơn ngày càng được khẳng định khi mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể "mai vàng An Nhơn". Nếu như mọi năm, phải đến giữa tháng Chạp, các làng nghề trồng mai ở đây mới bắt đầu sôi động, nhưng năm nay lại khác. Hơn 10 ngày qua, thương lái từ các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam đã đổ về, mỗi ngày có đến 10 xe tải mua mai Tết.
Thương lái đã chuẩn bị nhiều mai  phục vụ thị trường Tết đã bắt đầu (Ảnh minh họa/KT)


Thị trường mai Tết hút hàng được thương lái và các nhà vườn có kinh nghiệm lý giải: Miền Nam tiết trời hanh khô, nắng nóng kéo dài nên mai nở sớm. Bên cạnh đó, sự lên xuống thất thường của triều cường đã gây ngập úng cục bộ, thiệt hại nặng nề cho nhiều vườn mai tại TP HCM. Vì sợ khan hiếm mai Tết nên thương lái tìm về Bình Định mua sớm và đặt tiền cọc trước. Đến thời điểm này, tại 5 làng nghề trồng mai của xã An Nhơn, nông dân đã bán được hơn 5 tỷ đồng mai Tết.

Đối với người dân An Nhơn, thị trường mai Tết sôi động sớm có một ý nghĩa rất quan trọng, bởi cả một năm, người dân chỉ trông chờ vào những ngày này. Nếu bán được mai, nông dân sẽ có thu nhập, còn không, trên 2.200 trong tổng số 2.800 hộ trồng mai trong xã sẽ có một cái Tết buồn, nhất là với những hộ bị thiệt hại do lũ vừa qua.

Cùng với việc bán mai lá, hiện nay người trồng mai đang tập trung tỉa lá mai để có những chậu mai đẹp bán ra thị trường phía Bắc và tiêu thụ tại các tỉnh trong khu vực. Nếu thời tiết thuận lợi, mai nở đều, đẹp và nở rộ đúng trong dịp Tết Giáp Ngọ, khả năng số tiền các nhà vườn thu về sẽ tăng hơn con số hơn 22 tỷ đồng mà nông dân trồng mai đã thu về trong năm ngoái.

Theo VTV

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Name
Email
Code security captcha
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình và đảo Trường Sa Lớn
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình và đảo Trường Sa Lớn
  • Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình và đảo Trường Sa Lớn
  • Cuộc duyệt binh mừng chiến thắng của QĐND Việt Nam ngày 1/1/1955
  • KBCHN Video đảo Trường Sa Lớn - Lễ tưởng niệm Bác Hồ
  • Hài vui sống với Trung Đỗ: Giải mã Nguyễn Ngọc Lập (2)

Xem thêm

Tiêu điểm

ĐẠI CHIẾN TRONG HỘI BẦU BÍ TƯƠNG THÂN

Khiếp. Vậy mà nhân danh là dân oan, rồi đi làm rối loạn, không để cho đất nước được bình yên. Như vậy chúng đấu tranh để làm hại đất nước nhằm vì có vài đồng bạc, chứ chúng có vì ai đâu. Thật đáng trách. 

Minh - 25/07/2014 07:07
 

Hình ảnh Giáo xứ Tân Thái Sơn Thánh lễ Thêm Sức 2014

Thế mà 1 số vịt kiều ở HN kiếm cơm bằng nghề nói xấu VN họ vẫn bảo VN không có tự do tôn giáo 

HuynhMC - 25/07/2014 07:07
 

Ông Heiner Bielefeldt báo cáo viên đặc biệt của LHQ về tự do tôn giáo làm việc với GHPGVN

Bọn dân chủ nhân quèn nghe đây : Hiện nay toàn quốc có 4 trường Học viện Phật giáo tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Huế và Cần Thơ, bên cạnh đó còn có rất nhiều trường Trung cấp Phật học trên toàn quốc, số lượng tăng, ni đến nay hơn 40 nghìn vị, nhiều chùa cảnh được trùng tu xây dựng đáp ứng như cầu tín ngưỡng của nhân dân.Hòa thượng khẳng định: "Việt Nam là nước tự do tôn giáo”, mọi tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Các tông phái thuộc GHPGVN được tự do hoạt động theo pháp luật của Nhà nước cũng như Hiến chương của Giáo hội. 

Homeless Bolsa - 25/07/2014 06:07
 

Bài học từ người chỉ huy giải phóng Trường Sa

Đọc bài tôi cảm động, trước ý chí của người lính Cụ Hồ. Nhờ vậy mà đất nước ta mới được độc lập tự do như ngày hôm nay. Chúng ta nguyện: quyết giữ vững nền độc lập, để con cháu chúng ta không phải trả một cái giá xương máu như cha ông chúng ta. Công lao đó không có thể kể đến bao giờ cho hết. Qua đó mới thấy rằng: con đường đi của đất nước ta là đúng đắn - không theo một thế lực nào để chống lại một thế lực nào. Nhưng biết rằng cái gì đúng thì thế giới sẽ ủng hộ. Vì đi theo sẽ phụ thuộc thì quyền tự quyết của dân tộc sẽ không còn nữa, như vậy tiếp tục lệ thuộc. Tôi rất bằng lòng với ý kiến của anh Nguyễn Thanh Cảnh. 

Minh - 25/07/2014 06:07
 

Hòa hợp hòa giải và đoàn kết dân tộc trước Họa xâm lăng

Nếu chúng ta quyết tâm HHHG để lòng dân việt ở khắp năm chau thu về một mối nhằm chuẩn bị "chiến đấu" bọn Trung Quốc mưu đồ bành chướng xâm lược. Chỉ còn cách phải trải lòng nói hết những ưu điểm và khuyết điểm của mình và bàn cách khắc phục tìm tiếng nói chung thì mới HHHG được các bá cà! 

Khanh Vân - 25/07/2014 05:07
 

Hòa hợp hòa giải và đoàn kết dân tộc trước Họa xâm lăng

những lỗi lầm trong chính sách không thể là rào cản Hòa Hợp Hòa Giải - nhất là khi chúng đã được giải mã, sửa sai, và thay thế bằng các chính sách đúng hơn. Rào cản của HHHG chính là ở chỗ không công nhận CHÍNH NGHĨA ĐUỔI GIẶC, mà cứ khư khư ngụy biện cho việc theo giặc, từ theo Pháp cho đến theo Mỹ ! Pháp, Mỹ dù có tốt đến mấy, cũng không có quyền chia cắt nước ta và chia rẽ dân ta ! Phe đuổi giặc đã mở rộng vòng tay - phe theo giặc VẪN NGOAN CỐ, HẬN THÙ - do đó không thể có HGHH. 

nth-fl - 25/07/2014 04:07
 

Hình ảnh Giáo xứ Tân Thái Sơn Thánh lễ Thêm Sức 2014

Các hoạt động tôn giáo ở VN có khi còn hoành tráng hơn ở hải ngoại. 

Homeless Bolsa - 25/07/2014 03:07
 

Bài học từ người chỉ huy giải phóng Trường Sa

người ta chưa đánh đã bỏ chạy hết. Thế mà qua bên Mỹ chưởi đổng. Hèn với giặc, ác với dân, bán đất bán biển. Bó tay mấy bác VNCH. Vậy là biết Hoàng Sa mất là do ai hèn rồi chứ gì 

tran huy - 25/07/2014 03:07
 
Đang online 400
24h qua11920
Total4769421
Your IP54.226.93.128