thiet ke web quan 1,thiet ke web quan 2,thiet ke web quan 3,thiet ke web quan 4,thiet ke web quan 5,thiet ke web quan 6,thiet ke web quan 7,thiet ke web quan 8,thiet ke web quan 9,thiet ke web quan 10,thiet ke web quan 11,thiet ke web quan 12,thiet ke web quan thu duc,thiet ke web quan binh thanh,thiet ke web quan tan phu,thiet ke web quan tan binh,thiet ke web quan phu nhuan,thiet ke web quan go vap,thiet ke web tai binh duong,thiet ke web tai vung tau,thiet ke web tai dong nai,thiet ke web tai bien hoa

thiet ke web quan thu duc
Số lần xem: 391

Sôi động thị trường mai Tết miền Trung

Hơn 10 ngày qua, thương lái từ các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam đã đổ về, mỗi ngày có đến 10 xe tải mua mai Tết.

http://vov.vn/Kinh-te/Soi-dong-thi-truong-mai-Tet-mien-Trung/304610.vov

Năm nay, hơn 2.000 hộ gia đình ở Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định - nơi được xem là thủ phủ của nghề trồng mai vàng miền Trung đã có nguồn thu nhập đáng kể từ hoa mai vàng.
 
Mai vàng An Nhơn ngày càng được khẳng định khi mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể "mai vàng An Nhơn". Nếu như mọi năm, phải đến giữa tháng Chạp, các làng nghề trồng mai ở đây mới bắt đầu sôi động, nhưng năm nay lại khác. Hơn 10 ngày qua, thương lái từ các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam đã đổ về, mỗi ngày có đến 10 xe tải mua mai Tết.
Thương lái đã chuẩn bị nhiều mai  phục vụ thị trường Tết đã bắt đầu (Ảnh minh họa/KT)


Thị trường mai Tết hút hàng được thương lái và các nhà vườn có kinh nghiệm lý giải: Miền Nam tiết trời hanh khô, nắng nóng kéo dài nên mai nở sớm. Bên cạnh đó, sự lên xuống thất thường của triều cường đã gây ngập úng cục bộ, thiệt hại nặng nề cho nhiều vườn mai tại TP HCM. Vì sợ khan hiếm mai Tết nên thương lái tìm về Bình Định mua sớm và đặt tiền cọc trước. Đến thời điểm này, tại 5 làng nghề trồng mai của xã An Nhơn, nông dân đã bán được hơn 5 tỷ đồng mai Tết.

Đối với người dân An Nhơn, thị trường mai Tết sôi động sớm có một ý nghĩa rất quan trọng, bởi cả một năm, người dân chỉ trông chờ vào những ngày này. Nếu bán được mai, nông dân sẽ có thu nhập, còn không, trên 2.200 trong tổng số 2.800 hộ trồng mai trong xã sẽ có một cái Tết buồn, nhất là với những hộ bị thiệt hại do lũ vừa qua.

Cùng với việc bán mai lá, hiện nay người trồng mai đang tập trung tỉa lá mai để có những chậu mai đẹp bán ra thị trường phía Bắc và tiêu thụ tại các tỉnh trong khu vực. Nếu thời tiết thuận lợi, mai nở đều, đẹp và nở rộ đúng trong dịp Tết Giáp Ngọ, khả năng số tiền các nhà vườn thu về sẽ tăng hơn con số hơn 22 tỷ đồng mà nông dân trồng mai đã thu về trong năm ngoái.

Theo VTV

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Name
Email
Code security captcha
Tiếng Quê Hương tháng 8/2014 - Phần 1
Tiếng Quê Hương tháng 8/2014 - Phần 1
  • Tiếng Quê Hương tháng 8/2014 - Phần 1
  • Phỏng vấn giáo sư Carlyle Thayer
  •  Nguyễn Ngọc Lập đi Việt Nam về bị lên show hài - phần 3
  • Thành phố Hồ Chí Minh về đêm

Xem thêm

Tiêu điểm

Vợ chồng Khánh Ly gây chú ý ở sân bay Tân Sơn Nhất

Một hình ảnh thật lạ và nghịch lý bởi: Khi các ca sỹ Hải ngoại về Việt Nam thì đươc mọi người hân hoan ngưỡng mộ do it có ca sỹ nào chỉ hát tại quê hương 1 lần rồi thôi vì về nước như ngày hội từ lúc bước xuống phi trường, đến khi lên san khấu. Ngược lại khi ca sỹ Việt Nam sang Mỹ bị CCCĐ biểu tình đả đảo rồi bắn nước bẩn vào người ca sỹ khi đang biểu diễn. Thật là trò hề hết sức đê tiện của những người sống tren một đất nước tự do nhất thế giới. Đó là nghịch lý có lẽ chỉ đám CCCĐ mới có hành vi bẩn thỉu đó! 

Khanh Van - 29/07/2014 05:07
 

Vợ chồng Khánh Ly gây chú ý ở sân bay Tân Sơn Nhất

Đất nước ta trải qua 2 cuộc chiến tranh gây mất mát sinh mạng, lòng người ly tán. Nay chiến tranh đã lùi xa 40 năm, chúng ta là con dân việc phải biết yêu giống nòi. Các ca sĩ về nước ngày càng nhiều cũng là một cách thể hiện ước vọng HGHH làm sao để mỗi khi có dịp về nước như trở về "mái nhà xưa". CCCĐ đến bây đã lỗi thời rồi vì Việt Nam Chắc chắn không sớm thì muộn cũng là đồng minh của Mỹ, Nhật để đối trọng TQ. Chính quyền Việt Nam và Chinh phu My sẽ không để ý tới nhũng hành động của CCCĐ của các vị đâu. Tốt nhất hãy im lặng để được về nước thăm họ hàng bà con và thăm nơi chọn nhau cắt rún của minh thì tốt hơn! 

Khanh Van - 29/07/2014 05:07
 

Vợ chồng Khánh Ly gây chú ý ở sân bay Tân Sơn Nhất

Ở đời đâu có biết trước chuyện gì, nếu biết được thì trước đây chắc họ không thù và chống CSVN dữ dội như vậy. Chuyện đã lỡ rồi thì thôi làm liều vậy chứ ủng hộ thì xem như tự xác muối vào mặt. 

Homeless Bolsa - 29/07/2014 04:07
 

Tiếng Quê Hương tháng 8/2014 - Phần 1

Xét ở cấp độ chính phủ thì ông Phạm Bình Minh là là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam,Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, nhưng xét ở cấp độ Đảng CS thì ông Phạm Quang Nghị là Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa VIII, IX, X, XI, Ủy viên Bộ Chính trị khoá X, XI. Vai trò và vị trí lãnh đạo ông Nghị cao hơn ông Minh rất nhiều. 

Homeless Bolsa - 29/07/2014 04:07
 

Tờ Văn Hóa Magazine tuyên truyền láo

thằng họ lý này đã vấy bẩn dòng họ đã có công lập nên thành thăng long văn hiến của VN,nó đã dược nhà nước giơ tay cho về VN để thăm mẹ già đang được nền y tế của VN chăm sóc không phân biệt là có con đang chống phá nhà nước mà nó không biết điều,Lý ơi con có nghe câu tục ngữ của VN:lưỡi không xương nhiều đường lắt léo,L...không hoành l...méo 3 phương là nói về con đấy,người quân tử dám làm dám chịu,nói lời phải giữ lấy lời,khi về VN nói gì có còn nhớ không hả đổ phản tặc,thà mày im thì chúng ta còn đỡ tức... 

nguyễn học Dân - 29/07/2014 04:07
 

DƯƠNG THU HƯƠNG, CON RỐI CŨ ĐÃ HẾT THỜI

Một bài viết lẫn lộn giữa đen, vàng, trắng, đỏ chẳng biết đâu mà lần. Nhưng có thể chỉ ra cho tác giả bài viết một điều rằng, nếu Dương Thu Hương thực hiện “ khổ nhục kế” để hoạt động cho đảng CSVN trên đất Mỹ thì chắc chắn Thị đã bị tống cổ ra khỏi đất nước vạn sao từ lâu rồi. Thứ nữa, nước Mỹ rất thực dụng họ không làm bất cứ điều gì khi không kiếm được gì trong đó. 

tantrinh - 29/07/2014 04:07
 

DƯƠNG THU HƯƠNG, CON RỐI CŨ ĐÃ HẾT THỜI

Bài viết tác giả Phan Đông Anh định đề cập về vấn đề gì,chữ nghĩa rối rắm, nội dung lũng cũng, chủ yếu đánh giá phê bình chê bai cái đám Dương Thu Hương,Bùi Tín, Việt thường Trần Hùng Văn, Huy Đức, Cù Vũ là bọn ngu dốt mà cũng làm văn chương chính trị nhưng xem ông Đông Anh này cũng không hơn gì cái đám kia, cũng là một bọn dốt đặc mà hay nói chữ. 

Tư xe ôm - 29/07/2014 02:07
 

Vợ chồng Khánh Ly gây chú ý ở sân bay Tân Sơn Nhất

Nhìn lại những sự kiện ca sĩ Việt nam sang Mỹ biểu diễn bị phản đối (điển hình như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng)và việc ca sĩ Khánh Ly về Việt Nam biểu diễn thì "những con bò" mang danh đấu tranh vì tự do và nhân quyền nghĩ gì nhỉ? 

Thanh Bình - 29/07/2014 02:07
 
Đang online 414
24h qua11871
Total4813994
Your IP50.17.27.205