thiet ke web quan 1,thiet ke web quan 2,thiet ke web quan 3,thiet ke web quan 4,thiet ke web quan 5,thiet ke web quan 6,thiet ke web quan 7,thiet ke web quan 8,thiet ke web quan 9,thiet ke web quan 10,thiet ke web quan 11,thiet ke web quan 12,thiet ke web quan thu duc,thiet ke web quan binh thanh,thiet ke web quan tan phu,thiet ke web quan tan binh,thiet ke web quan phu nhuan,thiet ke web quan go vap,thiet ke web tai binh duong,thiet ke web tai vung tau,thiet ke web tai dong nai,thiet ke web tai bien hoa

Số lần xem: 409

Sôi động thị trường mai Tết miền Trung

Hơn 10 ngày qua, thương lái từ các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam đã đổ về, mỗi ngày có đến 10 xe tải mua mai Tết.

http://vov.vn/Kinh-te/Soi-dong-thi-truong-mai-Tet-mien-Trung/304610.vov

Năm nay, hơn 2.000 hộ gia đình ở Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định - nơi được xem là thủ phủ của nghề trồng mai vàng miền Trung đã có nguồn thu nhập đáng kể từ hoa mai vàng.
 
Mai vàng An Nhơn ngày càng được khẳng định khi mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể "mai vàng An Nhơn". Nếu như mọi năm, phải đến giữa tháng Chạp, các làng nghề trồng mai ở đây mới bắt đầu sôi động, nhưng năm nay lại khác. Hơn 10 ngày qua, thương lái từ các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam đã đổ về, mỗi ngày có đến 10 xe tải mua mai Tết.
Thương lái đã chuẩn bị nhiều mai  phục vụ thị trường Tết đã bắt đầu (Ảnh minh họa/KT)


Thị trường mai Tết hút hàng được thương lái và các nhà vườn có kinh nghiệm lý giải: Miền Nam tiết trời hanh khô, nắng nóng kéo dài nên mai nở sớm. Bên cạnh đó, sự lên xuống thất thường của triều cường đã gây ngập úng cục bộ, thiệt hại nặng nề cho nhiều vườn mai tại TP HCM. Vì sợ khan hiếm mai Tết nên thương lái tìm về Bình Định mua sớm và đặt tiền cọc trước. Đến thời điểm này, tại 5 làng nghề trồng mai của xã An Nhơn, nông dân đã bán được hơn 5 tỷ đồng mai Tết.

Đối với người dân An Nhơn, thị trường mai Tết sôi động sớm có một ý nghĩa rất quan trọng, bởi cả một năm, người dân chỉ trông chờ vào những ngày này. Nếu bán được mai, nông dân sẽ có thu nhập, còn không, trên 2.200 trong tổng số 2.800 hộ trồng mai trong xã sẽ có một cái Tết buồn, nhất là với những hộ bị thiệt hại do lũ vừa qua.

Cùng với việc bán mai lá, hiện nay người trồng mai đang tập trung tỉa lá mai để có những chậu mai đẹp bán ra thị trường phía Bắc và tiêu thụ tại các tỉnh trong khu vực. Nếu thời tiết thuận lợi, mai nở đều, đẹp và nở rộ đúng trong dịp Tết Giáp Ngọ, khả năng số tiền các nhà vườn thu về sẽ tăng hơn con số hơn 22 tỷ đồng mà nông dân trồng mai đã thu về trong năm ngoái.

Theo VTV

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Name
Email
Code security captcha
LỜI BÁC HỒ ĐỌC TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP 1945
LỜI BÁC HỒ ĐỌC TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP 1945
  • LỜI BÁC HỒ ĐỌC TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP 1945
  • Ngày Lịch Sử
  • Cách mạng tháng 8 và quốc khánh mùng 2 tháng 9
  • KBCHN - Sinh hoạt cộng đồng tháng 9/2014

Xem thêm

Tiêu điểm

Tiếng Quê Hương - Tháng 9/2014 (P1)

chú hùng BÊN SBTN có đăng tin NGUYỄN BÁ THANH BỊ ĐẦU ĐỘC PHÓNG XẠ HẠT NHÂN xin chú hùng save lại tin ấy và nhờ chú hùng kêu gọi TỔNG LÃNH SỰ QUÁN VIỆT NAM TẠI HOA KỲ LÀM RÕ VÀ ĐÒI SBTN CHO RA BẰNG CHỨNG NGUYỄN BÁ THANH BỊ ĐẦU ĐỘC PHÓNG XẠ HẠT NHÂN. ĐỀ NGHỊ CHÚ HÙNG THÔNG BÁO VỚI TÒA LÃNH SỰ VIỆT NAM TẠI MỸ NÊN CHÍNH THỨC KHỞI KIỆN SBTN LÊN TÒA ÁN LIÊN BANG BÁC HÙNG NHÉ 

linh - 02/09/2014 03:09
 

Tiếp cận hậu cách mạng mùa xuân Ả-Rập

việt nam không phải cái gì cũng đẹp cả, ngay cả hoa thịnh đốn thì đâu phải nơi đẹp nhất cả thế giới đâu. theo tôi nghĩ với 1 nước trải qua cuộc chiến vĩ đại nhất của thế giới thì việt nam hiện nay làm được như vậy là khá tốt nhưng các cộng đồng chống cộng hải ngoại lấy cái gì để bàn luận việt nam nhỉ. theo mình nghĩ nếu đám chống cộng ở hải ngoại im cái mồm thối của mình thì dân việt nam sẽ có tiêng nói mạnh dạng hơn . các bố ở hải ngoại có cái gì cho việt nam mà mở miệng ra là đòi NHÂN QUYỀN CHO DÂN VIỆT CÁC BÁC ĐÒI QUYỀN CHO CÁC BÁC Ở MỸ XEM CÁI , CÁC BÁC ĐỪNG DÙNG MẤY CÁI TỪ ĐÒI NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM MÀ NÓI CHO NGƯỜI NGU NGHE KỂ CẢ QUYỀN LÀM CON CHÓ Ở HẢI NGOẠI CÁC CHA CON KHÔNG BẰNG VẬY ĐÒI NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM LÀM GÌ 

linh - 02/09/2014 01:09
 

KBCHN - Sinh hoạt cộng đồng tháng 9/2014

ÔNG TRẦN THANH VÂN là HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN NÊN AI CŨNG LÀ TỔ TÔNG ÔNG ẤY ĐƯỢC MÀ . 

linh - 02/09/2014 00:09
 

Xin Thiên Chúa tiêu diệt CSVN giùm con

Ông Luật Sư Lê Duy Sản (San Jose) lại sãn sãn rồi. Tại sao ông mang đạo Thiên Chúa vào mục đích của ông? Ông có phải là người Công Giáo? Nếu phải thì tại sao lại dùng đạo Thiên Chúa vào bài phát biểu điên khùng này, và ông có nhận thức được cái nguy hiểm bôi xấu đạo với các đạo khác? Nếu không phải thì yêu cầu ông đừng mang đạo chúng tôi vào mục đích gì đó của ông. Ông nên nhớ, ông chỉ là một Luật Sư thôi chứ ông là cái thớ gì? Dân Luật Sư của ông có nghề thích làm chính trị, cãi mướn, dịch vụ chứ biết làm gì hơn. Ông có quyền làm chính trị và tuyên bố nhưng tuyệt đối không được mang đạo vào đời sống chính trị. Viết từ UK. 

Văn - 02/09/2014 00:09
 

LỜI BÁC HỒ ĐỌC TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP 1945

Một áng văn biện chứng hùng hồn, súc tích, trí tuệ của người con vĩ đại của một dân tộc vĩ đại! Nối tiếp những tinh hoa Lạc Hòng kiệt xuất Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Quang Trung Nguyễn Huệ...chủ tịch Hồ Chí minh là danh nhân văn hóa nhân loại, anh hùng GPDT. Tổ quốc, dân tộc hồng phúc khi sinh ra những trang tuấn kiệt như thế. Tinh thần bản tuyên ngôn 2-9 của CT HCM đã dẫn dắt DTVN thu hồi giang sơn gấm vóc, giành lấy địa vị làm chủ, thiết lập hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do và hạnh phúc. Xin tỏ lòng ton kính và tưởng nhớ đến người.  

Lê Tấn Hanh - 01/09/2014 23:09
 

Xin Thiên Chúa tiêu diệt CSVN giùm con

Như chú Hùng phát biểu: mọi chuyện do Chúa an bài, chính quyền miền Nam bị sập là do ý Chúa. Con chiên Lê Duy Sản dám cả gan không nghe lời Chùa, Chúa cho xuống hỏa ngục ngay. 

Khoi Song - 01/09/2014 18:09
 

Cờ Vàng mừng Quốc Khánh 2/9/2013 tại San Francisco

+ Nguyên van Viet SG : Ma bắt người cũng biết nhìn mặt đấy bác Viet ạ... Hôm rồi một rừng Cờ Đỏ Sao Vàng tung bay ở ngay nước Mỹ , của người Việt Nam chống Trung quốc ,thì CCCĐ im re ..Chắc là bữa hổm quá đông người Việt Nam , nên CCCĐ sợ chăng ? kekeeee 

tamthanh - 01/09/2014 18:09
 

Xin Thiên Chúa tiêu diệt CSVN giùm con

OMG.Lực bất tòng tâm rồi.Đành phải cầu xin,mong sao có phép lạ xảy ra .Hài vãi  

tamthanh - 01/09/2014 18:09
 
Đang online 410
24h qua11743
Total5287989
Your IP184.72.154.124