thiet ke web quan 1,thiet ke web quan 2,thiet ke web quan 3,thiet ke web quan 4,thiet ke web quan 5,thiet ke web quan 6,thiet ke web quan 7,thiet ke web quan 8,thiet ke web quan 9,thiet ke web quan 10,thiet ke web quan 11,thiet ke web quan 12,thiet ke web quan thu duc,thiet ke web quan binh thanh,thiet ke web quan tan phu,thiet ke web quan tan binh,thiet ke web quan phu nhuan,thiet ke web quan go vap,thiet ke web tai binh duong,thiet ke web tai vung tau,thiet ke web tai dong nai,thiet ke web tai bien hoa

thiet ke web quan thu duc
Số lần xem: 336

Sôi động thị trường mai Tết miền Trung

Hơn 10 ngày qua, thương lái từ các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam đã đổ về, mỗi ngày có đến 10 xe tải mua mai Tết.

http://vov.vn/Kinh-te/Soi-dong-thi-truong-mai-Tet-mien-Trung/304610.vov

Năm nay, hơn 2.000 hộ gia đình ở Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định - nơi được xem là thủ phủ của nghề trồng mai vàng miền Trung đã có nguồn thu nhập đáng kể từ hoa mai vàng.
 
Mai vàng An Nhơn ngày càng được khẳng định khi mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể "mai vàng An Nhơn". Nếu như mọi năm, phải đến giữa tháng Chạp, các làng nghề trồng mai ở đây mới bắt đầu sôi động, nhưng năm nay lại khác. Hơn 10 ngày qua, thương lái từ các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam đã đổ về, mỗi ngày có đến 10 xe tải mua mai Tết.
Thương lái đã chuẩn bị nhiều mai  phục vụ thị trường Tết đã bắt đầu (Ảnh minh họa/KT)


Thị trường mai Tết hút hàng được thương lái và các nhà vườn có kinh nghiệm lý giải: Miền Nam tiết trời hanh khô, nắng nóng kéo dài nên mai nở sớm. Bên cạnh đó, sự lên xuống thất thường của triều cường đã gây ngập úng cục bộ, thiệt hại nặng nề cho nhiều vườn mai tại TP HCM. Vì sợ khan hiếm mai Tết nên thương lái tìm về Bình Định mua sớm và đặt tiền cọc trước. Đến thời điểm này, tại 5 làng nghề trồng mai của xã An Nhơn, nông dân đã bán được hơn 5 tỷ đồng mai Tết.

Đối với người dân An Nhơn, thị trường mai Tết sôi động sớm có một ý nghĩa rất quan trọng, bởi cả một năm, người dân chỉ trông chờ vào những ngày này. Nếu bán được mai, nông dân sẽ có thu nhập, còn không, trên 2.200 trong tổng số 2.800 hộ trồng mai trong xã sẽ có một cái Tết buồn, nhất là với những hộ bị thiệt hại do lũ vừa qua.

Cùng với việc bán mai lá, hiện nay người trồng mai đang tập trung tỉa lá mai để có những chậu mai đẹp bán ra thị trường phía Bắc và tiêu thụ tại các tỉnh trong khu vực. Nếu thời tiết thuận lợi, mai nở đều, đẹp và nở rộ đúng trong dịp Tết Giáp Ngọ, khả năng số tiền các nhà vườn thu về sẽ tăng hơn con số hơn 22 tỷ đồng mà nông dân trồng mai đã thu về trong năm ngoái.

Theo VTV

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Name
Email
Code security captcha
HỌP GIAO BAN Ở BỘ TƯ LỆNH HẢI QUÂN
HỌP GIAO BAN Ở BỘ TƯ LỆNH HẢI QUÂN
  • HỌP GIAO BAN Ở BỘ TƯ LỆNH HẢI QUÂN
  • thăm đia đạo củ chi 2
  • Phỏng Vấn Bà Phùng Tuệ Châu Phần 2
  • Phỏng Vấn Đông Thy Sĩ Huệ Lộc

Xem thêm

Tiêu điểm

    quảng cáo wevvip

Vì sao lính Mỹ được ăn như vua mà vẫn thua bộ đội VN

Bạn Trần Văn Trung nói không đúng, Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, tiếp xúc với chủ nghĩa Xã Hội, đọc tuyên ngôn độc lập còn sớm hơn cả Mao Trạch Đông - Trung Quốc. Bạn dựa vào đâu mà nói Bác Hồ theo CNXH là vì người hàng xóm Trung Quốc theo CNXH  

Huy - 24/04/2014 03:04
 

Vì sao lính Mỹ được ăn như vua mà vẫn thua bộ đội VN

(tiếp)thu được những tuýp thuốc cứ tưởng thuốc đánh răng mang ra xài thế là mồm miệng bị "co rúm" không nói được bị một phen tá hỏa tam tinh tưởng bị chất độc đến khi có người biết tiếng Anh dịch ra mới biết đó là thứ thuốc bôi vào "cái ấy" cho nó co lại để "làm việc" anh em ôm bụng cười đi đánh trận mà có cuộc sống, sinh hoạt công tử như vậy đến khi sa cơ thất trận tinh thần dễ bị xuống cấp không chịu nổi những khó khăn thiếu thốn nên sinh ra bi quan tiêu cực, tinh thần nhanh bị rệu rã nên thua là phải 

kimkhanh - 24/04/2014 02:04
 

Vì sao lính Mỹ được ăn như vua mà vẫn thua bộ đội VN

Người Mỹ đánh trận họ nói là bảo vệ thế giới tự do cái lý tưởng đó nó không thiết thực và không rõ ràng cho một đội quân đi đánh trận ở nước ngoài mà không phải đánh cho tổ quốc mình nên tâm lý, tinh thần chiến đấu sẽ không quyết tử dễ bị bạc nhược nên dễ bị thất bại trước đối phương như Quân giải phóng miền Nam tinh thần chiến đấu của một đội quân CM thì miễn phải bàn nói chuyện chiến đấu ở chiến trường thì buồn cười chảy cả nước mắt lính Mỹ đi đánh nhau công tử bột lắm hậu cần thì miễn chê. ăn chơi nhảy múa gái gú là chuyện bình thường hàng tháng định kỳ có những chuyến máy bay trực thăng chở gái cho lính mỹ, những phòng ngủ được trang bị những búp bê tình dục để lính Mỹ giải sầu khi không có gái, có lần lính ta thắng trận  

kimkhanh - 24/04/2014 02:04
 

Vì sao lính Mỹ được ăn như vua mà vẫn thua bộ đội VN

Phó Tổng thống Nguyễn Cao Kỳ cũng từng thừa nhận: "ông" Mỹ luôn luôn đứng ra trước sân khấu, làm "kép nhất". Vì vậy ai cũng cho rằng thực chất đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi là "những kẻ đánh thuê"!! Bởi vậy, tôi thấy rất tự hào về Củ Chi, về chiến thắng của dân tộc mình. 

ngườiconviệt yêunước - 24/04/2014 00:04
 

Vì sao lính Mỹ được ăn như vua mà vẫn thua bộ đội VN

Rất đồng ý với ý kiến của Minh. Ngày còn ở quân đội, câu mà tôi thường hay nghe nhất lại chính là câu: "Kệ mẹ nó. Để cho nó đánh" tức là mặc kệ người Mỹ làm gì thì làm. Chính tôi đã được nghe ông Cao Văn Viên nói rằng: "Trách nhiệm chiến đấu là của người Mỹ. Chính sách đó do Mỹ đề ra, chúng ta chỉ theo họ mà thôi.". Vậy là rõ quá rồi phải không các bạn. Khi ông Cao Văn Viên nói câu nói đó chúng tôi đã nói với nhau vậy thì chúng ta chiến đấu cho cái gì, và đến ngày nay suy ngẫm lại tôi vẫn tự hỏi mình tôi, Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập chiến đấu cho cái gì và đó có phải là cho dân tộc Việt Nam hay chỉ là lợi ích của người Mỹ???  

ngườiconviệt yêunước - 24/04/2014 00:04
 

Vì sao lính Mỹ được ăn như vua mà vẫn thua bộ đội VN

Mục tiêu của cách mạng Việt Nam là độc lập dân tộc và hạnh phúc nhân dân. Không đặt vấn đề phải theo ai cả, theo ai là tùy vào điều kiện và hoàn cảnh lịch sử mà thôi. Kính mong các bạn nắm chắc điều đó để ta tranh luận, để khỏi đi sang hướng khác là không phản ánh đúng bản chất và mục tiêu của cách mạng Việt Nam mà Bác Hồ đã chọn. Thân ái ! 

Minh - 24/04/2014 00:04
 

Toàn cảnh đại thắng 30/4/1975 giải phóng Miền Nam

SG trước HN 1 giờ. 1130 là tính theo giờ Hà Nội. Theo bạn Nguyen van tu thì đó là tính theo giờ nào? 

Minh - 23/04/2014 23:04
 

Block IP

Ve bai viet cua Tran nhut Phong tren trang mang tapchixam.org cho ong la ten an chao da bat vo liem si thi no dung hay sai. Mong ong hoi dap de rong duong du luan chu khong ong se mang tieng la ten vo loai hen ha nhu Tran nhut Phong viet 

hung bui - 23/04/2014 19:04
 
Đang online 396
24h qua12776
Total3370824
Your IP54.237.95.6